Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Xử phạt tài khoản Facebook đăng tin gây hoang mang trong nhân dân về bắt cóc trẻ em
Ngày cập nhật 13/10/2022
Thanh tra làm việc với đối tượng

Ngày 12/10/2022, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 triệu đồng đối với chủ tài khoản trang facebook “Nguyễn Quang Huy” vì đăng tải thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân về vụ bắt cóc trẻ em ở phường Hương Vinh, thàn phố Huế.

 

Trước đó, vào khoảng 17h30, ngày 08/10/2022, ông NQH đang trên đường đi làm về thì nhìn thấy tại khu vực cây xăng Hương Vinh tụ tập đông người nên đến hỏi và thấy 04 người phụ nữ lạ nghi bắt cóc trẻ em. Vụ việc chưa được kiểm chứng đúng hay sai của cơ quan chức năng và tại đây ông NQH đã sử dụng điện thoại di động có kết nối mạng internet vào mạng xã hội facebook sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình là tài khoản Nguyễn Quang Huy để ghi hình và phát trực tiếp với nội dung “Bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận’’. Công an thành phố Huế đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH tiến hành làm việc, xác minh thông tin sự việc và 04 người phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số đang đi lang thang để xin ăn, không có vụ việc bắt cóc trẻ em.

Sau thời gian đăng tải, bản thân ông NQH nhận thấy nội dung thông tin đăng tải là không đúng, sai sự thật nên đã chủ động gỡ bài đăng trên trang. Hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân của ông NQH đã vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

(Một số hình ảnh tại buổi làm việc)

ttphu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 727.747
Truy cập hiện tại 166