Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Cảnh báo mạo danh ngân hàng nhắn tin SMS nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày cập nhật 27/10/2022

Thủ đoạn mạo danh thương hiệu ngân hàng qua tin nhắn SMS để lừa đảo tuy không mới nhưng tiếp tục được kẻ gian sử dụng với nhiều hình thức được “biến tấu” khác nhau để người dân không cảnh giác và bị "sập bẫy".

Thời gian gần đây, bắt đầu xuất hiện rầm rộ hình thức mạo danh tin nhắn của ngân hàng để lừa khách hàng bấm vào đường link giả mạo, từ đó đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của ngân hàng. Các đối tượng thường mạo danh thương hiệu của các ngân hàng như Sacombank, HDbank, Techcombank… gửi tin nhắn với nội dung: “Thông báo: Quý khách đã đăng ký, kích hoạt dịch vụ xxx với mức phí 3.000.000 – 6.000.000 đồng/01 tháng. Nếu muốn hủy thì truy cập vào đường dẫn https//yyy và làm theo hướng dẫn”.

Sau khi nạn nhân nhận được tin nhắn và làm theo hướng dẫn, các đối tượng yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng như tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP…. Sau đó, chiếm quyền truy cập tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt toàn bộ số tiền có trong tài khoản.

Theo khuyến cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, khi gặp các tin nhắn có nội dung trên hoặc tương tự, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật của tài khoản ngân hàng cho người khác. Đồng thời, trình báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất khi phát hiện có hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra để được xử lý kịp thời.

 

 

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 727.846
Truy cập hiện tại 176