Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Toàn dân tích cực giao nộp và phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Ngày cập nhật 31/10/2022

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhất là mạng xã hội thì các loại tội phạm liên quan đến việc mua bán, trao đổi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên mạng xã hội như Facebook, Zalo.… diễn ra hết sức phức tạp.

 

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như lợi nhuận cao, vận chuyển thuận tiện…dẫn đến VK, VLN, CCHT còn trôi nổi trong dân. Điều này vừa vi phạm pháp luật, vừa tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đe dọa sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Các đối tượng lợi dụng không gian mạng, nhất là thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo để liên lạc, trao đổi mua, bán trái phép các loại súng, vũ khí thô sơ như: đao, dao, kiếm… Thậm chí, để đối phó với cơ quan chức năng, nhiều đối tượng dùng thủ đoạn mua riêng lẻ các linh kiện của súng, vận chuyển qua đường bưu điện, sau đó lắp ráp thành phẩm. Chính điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý.

Theo quy định, các  hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tùy theo hành vi, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 2.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với tập thể hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Để tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần đảm bảo an ninh, trật trên địa bàn, nhất là trong dịp đón Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023 sắp tới. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi mọi người dân phải tự giác chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo. Đồng thời, tự nguyện giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo hiện đang cất giữ. Nếu phát hiện các hành vi vi phạm, các trường hợp cố ý vi phạm các quy định nêu trên, mỗi người hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tố giác đến Cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

 

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 727.592
Truy cập hiện tại 154