Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Cảnh báo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn gọi điện thông báo khóa sim hai chiều
Ngày cập nhật 30/11/2022

Các thủ đoạn lừa đảo mạo danh để lấy cắp thông tin qua điện thoại đã từng được cảnh báo từ lâu với nhiều cách thức, thủ đoạn tinh vi. Song hiện nay, các đối tượng xấu tiếp tục sử dụng thủ đoạn này với hình thức mới là giả danh Bộ/Sở Thông tin và Truyền thông để gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Điểm chung của những chiêu trò lừa đảo này là mạo danh cơ quan, tổ chức có uy tín như Bộ/Sở Thông tin và Truyền thông gọi điện thông báo thuê bao nạn nhân sẽ bị cắt hoặc khóa hai chiều sau 01 - 02 giờ nữa. Các đối tượng xấu dùng phần mềm giả lập và gọi ra trên internet với nội dung cuộc gọi mặc định. Khi người nghe thực hiện theo yêu cầu hoặc hướng dẫn của các đối tượng thì sẽ có phần mềm chiếm đoạt thông tin trên sim của nạn nhân. Sau đó, các đối tượng yêu cầu nạn nhân cung cấp thông tin các nhân như CCCD/CMND, số tài khoản ngân hàng, ...và thực hiện nghiệp vụ để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
 
Đây là hình thức mới của các đối tượng lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Những thông tin cá nhân này sau đó có thể bị lạm dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 
Khi nhận được cuộc gọi đe dọa cắt dịch vụ, khóa thuê bao điện thoại, người dân nên chủ động tắt cuộc gọi, tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu hay hướng dẫn nào. Khi đã biết về chiêu trò lừa đảo này, hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè, hàng xóm và những người xung quanh để họ nâng cao cảnh giác, tránh xảy ra những trường hợp mất mát không đáng có. Đồng thời khi gặp sự cố, người dân trình báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất kịp thời ngăn chặn và xử lý.
 
 
Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 682.564
Truy cập hiện tại 131