Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bình chọn cuộc thi ảnh trên mạng xã hội
Ngày cập nhật 04/05/2023

Nắm bắt xu hướng tổ chức các cuộc thi bình chọn trực tuyến đang rất phổ biến hiện nay trên mạng xã hội, các đối tượng lừa đảo tiếp tục “bày” ra một chiêu trò mới nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản đó là “dụ” người bị hại nhấp vào đường link tham gia bình chọn cuộc thi ảnh trên mạng xã hội.

 

Trước tiên, các đối tượng lừa đảo tạo đường link bình chọn có chứa mã độc với giao diện bắt mắt như ảnh các thí sinh, một số nghệ sĩ nổi tiếng,… Qua mạng xã hội, các đối tượng gửi đường link qua messenger, zalo…và lừa người dùng click vào các đường link giả mạo hoặc gắn thẻ vào các bài viết có đường link chứa mã độc nhờ bình chọn, chia sẻ cuộc thi ảnh.

Để hack tài khoản người dùng, các đối tượng yêu cầu người bình chọn nhập các thông tin như tên tài khoản, mật khẩu và số điện thoại để bình chọn. Sau khi hack được tài khoản, các đối tượng lừa đảo dùng tài khoản đã hack được nhắn tin cho bạn bè, người thân chủ tài khoản để mượn tiền hoặc dùng tài khoản đó tiếp tục gửi link bình chọn để hack các tài khoản khác.

Trước thực trạng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn vô cùng tinh vi như hiện nay, điều quan trọng nhất chính là người dân cần hết sức cảnh giác. Không truy cập vào các đường link không rõ nguồn gốc; không cung cấp mã OTP, tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản cá nhân. Xác nhận lại thông tin trước khi chuyển tiền cho bất kỳ ai. Tăng cường bảo mật thông tin cá nhân (hình ảnh, giấy tờ tùy thân…) khi sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để không trở thành nạn nhân của tội phạm công nghệ cao.

Khi nghi ngờ đường dẫn có dấu hiệu lừa đảo, khuyến cáo người dân gửi xác minh thông tin qua ứng dụng Hue-S tại chức năng “Tiếp cận thông tin chính thống”, chọn Gửi xác minh thông tin để được giải đáp kịp thời, tránh bị mắc bẫy của các đối tượng xấu. Đồng thời, báo ngay cho cơ quan công an khi bị lừa đảo.

-------------

Cài đặt Hue-S tại: https://huecity.vn
Tổng đài: 19001075

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 682.443
Truy cập hiện tại 126