Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông báo Về việc khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 24/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viên viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona ( Covid-19), Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu từ ngày 10/3/2020 thưc hiện khai báo y tế toàn dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viên viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona ( Covid-19), Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu từ ngày 10/3/2020 thưc hiện khai báo y tế toàn dân. 

 Khuyến cáo người dân việc khai báo y tế là phục vụ phòng, chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lay lan

Việc khai báo y tế toàn dân sẽ được thực hiện trên ứng dụng điện thoại có tên là “ Sức khỏe Việt Nam”. Người dân sẽ cài đặt phần mềm này trên điện thoại và cung cấp các thông tin cá nhân theo hệ thống phần mềm yêu cầu. Hoặc truy cặp cổng khai báo điện tử theo đường link: https://suckhoetoandan.vn (Thông tin khai báo y tế toàn dân) hoặc https://tokhaiyte.vn ( Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh). Tiến hành khai báo y tế theo hướng dẫn của hệ thống.

Thông tin khai báo y tế được lưu giữ trên hệ thống mạng, cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến, là một trong các công cụ giúp kiểm soát các yếu tố liên quan đến diễn biễn dịch. Từ thông tin đã được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết. Mỗi người dân sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực ảnh hưởng đến phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin khai báo này sẽ bị xóa sau khi kết thúc hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

 

Thành Trí
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 727.845
Truy cập hiện tại 175