Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội nghị xúc tiến đầu tư các hãng tàu container cảng Chân Mây sẽ diễn ra từ ngày 07/10 - 08/10/2022
Ngày cập nhật 06/10/2022

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các hãng tàu container cảng Chân Mây tại Angsana Ballroom – Angsana Hotel & Resort – Laguna Lăng Cô, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế, các hãng tàu, doanh nghiệp khai thác cảng, logisitcs, các nhà đầu tư, cơ quan thông tấn báo chí.     

 

Hiện nay, lượng hàng hoá qua cảng Chân Mây ngày càng tăng cao, dự kiến năm 2022 lượng hàng thông qua khoảng 4-4,5 triệu tấn. Dự báo đến năm 2030, lượng hàng hóa qua cảng Chân Mây khoảng 20-25 triệu tấn/năm. Việc phát triển cảng Chân Mây, đặc biệt là thu hút các hãng tàu container làm hàng tại cảng Chân Mây là điều kiện tiên quyết để phát triển công nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung.

Hội nghị lần này sẽ là cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; giới thiệu cơ hội đầu tư và các dự án kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực như khu công nghiệp, cảng biển, logistics, đặc biệt là tại cảng Chân Mây. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của Khu kinh tế Chân Mây, Lăng Cô.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra lễ khởi công xây dựng Đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2, đảm bảo điều kiện tốt nhất để khai thác tàu tại cảng Chân Mây.

 

 

 

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 727.742
Truy cập hiện tại 165