Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hướng dẫn khai báo y tế
Ngày cập nhật 24/03/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19), Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu kể từ ngày 10/3/2020 thực hiện khai báo y tế toàn dân. 
Để giúp cho người dân thực hiện tốt việc khai báo y tế toàn dân, UBND thị xã đã ban hành Công văn số 281/UBND-YT ngày 11/3/2020 về việc khai báo y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện các nội dung sau:
 
1. Hướng dẫn khai báo y tế này thực hiện với tất cả người dân trong nước. Khuyến cáo người dân việc khai báo y tế là phục vụ phòng, chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này nhằm giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
2. Việc khai báo y tế toàn dân sẽ được thực hiện trên ứng dụng điện thoại có tên là “Sức khỏe Việt Nam”. Người dân sẽ cài đặt phần mềm này trên điện thoại và cung cấp các thông tin cá nhân theo hệ thống phần mềm yêu cầu.
 
Hoặc truy cập cổng khai báo điện tử theo đường link: https://suckhoetoandan.vn/ (Thông tin khai báo y tế toàn dân)  hoặc https://tokhaiyte.vn/. (Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh).
 
3. Thông tin khai báo y tế về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không), có biểu hiện ho, sốt, khó thở... Cùng đó, một số thông tin dịch tễ như tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...
 
4. Đối với những trường hợp đang thuộc diện cách ly y tế tại nhà; theo dõi giám sát tại nhà trên địa bàn, UBND các xã, phường khẩn trương rà soát để khai báo y tế đầy đủ.
 
5. Để thực hiện việc khai báo sức khỏe phục vụ công tác phòng chống dịch, mọi người có thể thực hiện các bước đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mang lại hiệu quả cao hơn cho công tác quản lý. Các bước thực hiện khai báo sức khỏe bao gồm:
 
Bước 1: Truy cập cổng khai báo điện tử theo đường link: https://suckhoetoandan.vn/ (Thông tin khai báo y tế toàn dân) hoặc https://tokhaiyte.vn/. (Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh). Với những người khai báo y tế để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì có thể quét mã QR tại cửa khẩu.
 
Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ tại giao diện chính của tờ khai điện tử. Các ngôn ngữ được chọn bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Italia và tiếng Campuchia.
 
Bước 3: Đọc kỹ và điền chính xác thông tin vào các ô có sẵn trong biểu mẫu khai báo y tế.
 
Bước 4: Nhập mã xác thực hiển thị trên màn hình.
 
Bước 5: Nhấn nút "Gửi tờ khai" và chờ đợi hệ thống gửi lại thông báo "Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế".
 
Bước 6: Người khai báo y tế sẽ đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh (đối với người nhập cảnh).
 
6. Đối với các trường hợp khai hộ: Người khai hộ khi khai báo kích vào ô khai hộ và thực hiện theo trình tự các bước như trên.
 
7. Thông tin khai báo y tế được lưu giữ trên hệ thống mạng, cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến, là một trong những công cụ giúp kiểm soát các yếu tố liên quan diễn biến dịch. Từ các thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết. Mỗi người dân sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực ảnh hưởng đến phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin khai báo này sẽ tự xóa sau khi kết thúc hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
 
8. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường khẩn trương triển khai cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn nêu trên nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 855.181
Truy cập hiện tại 363